Tucson Transitional Living

New Version 2.0

The Witcher 3 một trong top những game nhập vai đình đám hay nhất 2020 mà bất kỳ game thủ nào cũng nên “chinh chiến” một lần. Những cuộc chiến tranh khắc nghiệt, những con quái vật hoành hành tứ phương vẫn còn khá mới mẻ và là thách thức lớn đối với các tân binh của The Witcher 3. Vậy làm thế nào để tồn tại và vượt ải dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn? Bài viết này sẽ hướng dẫn hoàn chỉnh The Witcher 3 mới nhất 2020 cho tân binh.

Các kỹ năng (skill) quan trọng cần tập trung rèn luyện

Các kỹ năng sẽ giúp tân binh nói riêng và giới game thủ nói chung làm nhiệm vụ, vượt ải. Vì vậy, việc tập trung rèn luyện các kỹ năng quan trọng là điều đầu tiên mà tân binh cần ghi nhớ và kiên trì thực hiện nếu muốn tồn tại lâu dài trong The Witcher 3. Trong hướng dẫn hoàn chỉnh The Witcher 3, chúng tôi sẽ tập trung hướng dẫn một số kỹ năng quan trọng giúp tân binh dễ dàng làm chủ được The Witcher 3 trong thời gian ngắn.

Hướng dẫn hoàn chỉnh The Witcher 3 mới nhất 2020 cho tân thủ

Kỹ năng Combat (Combat Skill)

Combat Skill (hệ thống kỹ năng cận chiến) có hai loại tấn công, một là đánh nhanh với lực sát thương ít và hai là đánh chậm với lực sát thương lớn. Tân thủ sẽ phải dùng 8 điểm kỹ năng để mở khóa được hàng thứ hai hoặc hàng thứ ba để được lựa chọn loại tấn công. 

Hướng dẫn Combo Skill cho tân thủ

Tấ‌n côn‌g nhanh (Fast Attack)

Nếu lựa chọn cách tấn công này, tân thủ sẽ phải tập trung vào chiến thuật “đánh nhanh thắng nhanh”, dùng tốc độ để áp đảo đối thủ, sau đó sử dụng linh hoạt các đò‌n đán‌h nhanh. Đồng thời, cần chú ý hạn chế và tránh để đối thủ đán‌h trúng. Để phát huy được hiệu quả cao nhất của cách tấn công này, game thủ nên dồn điểm vào kỹ năng ở hàng đầu tiên. Cụ thể là:

 • Arrow Deflection (Kỹ năng phòng thủ): Giúp game thủ tránh được cung tên.
 • Muscle Memory (Kỹ năng tấ‌n côn‌g nhanh): Tăng lực sá‌t thương cho các đò‌n tấ‌n côn‌g nhanh. Khi tân thủ đã mở khóa thành công hàng thứ hai, cần dồn điểm vào hai kỹ năng sau:
 • Fleet Footed (Kỹ năng phòng thủ): Gi‌ảm lực sá‌t thương lên nhân vật khi né tránh đòn tấn công.
 • Precise Blows (Kỹ năng tấ‌n côn‌g nhanh): Tăng khả năng thực hiện các đò‌n đánh chí mạn‌g. Đồng thời, tăng lực sá‌t thương cho các đò‌n tấ‌n côn‌g nhanh. 

Tấn công mạnh (Strong Attack)

Đối với cách tấn công này, game thủ cần tập trung vào lực sát thương và khả năng chịu đòn. Ở hàng đầu tiên, cần tập trung vào: 

 • Strength Training (Tấn công mạnh): Game thủ cần tăng lực sát thương cho những đòn tấn công mạnh. Lực sát thương sẽ hiệu quả nhất khi ở level 5.
 • Resolve (Vô thức): Giúp giảm điểm adrenaline mất đi và tăng điểm adrenaline tích lũy khi game thủ bị đánh trúng. Kỹ năng này cho kết quả tốt nhất ở level 3.

Sau khi mở khóa thành công hàng thứ hai, game thủ cần tập trung vào: 

 • Crushing Blows (Tấn công mạnh): Tăng cơ hội tung được các đòn chí mạng với những đòn tấn công có lực sát thương khủng. 
 • Undying (Vô thức): Khi thanh biểu thị sinh mạng Vitality mất đi, adrenaline sẽ được bổ sung vào.

Sign – Một số phép thuật hỗ trợ tân thủ hiệu quả nhất

Đây là một dạng phép thuật cấp thấp thường được các tân thủ sử dụng khi chưa thành thạo. Tuy việc tập trung vào Sign sẽ có khả năng làm gi‌ảm hiệu quả chi‌ến đấ‌u cận chiến nhưng nó cũng đem lại khá nhiều lợi ích cho game thủ. Game thủ có thể lựa chọn tập trung vào phép thuật tấ‌n côn‌g diện rộng hoặc đơn lẻ. 

Hướng dẫn Sign cơ bản trong The Witcher 3 cho tân thủ

Tấn công diện rộng

Phép thuật này sẽ giúp hạn chế khả năng phản kháng của đối thủ. Ở hàng đầu tiên, game thủ cần tập trung vào: 

 • Far – Reaching Aard (Aard): Mở rộng phạm vi tấn công của đòn tấn công Aard.
 • Sustained Glyphs (Ydren): Giúp tăng số lượng và kéo dài thời gian duy trì bẫy. Từ đó làm chậm Ydren.
 • Delusion (Axii): Khống chế, điều khiển đối thủ, khiến chúng không thể áp sát nhân vật.
 • Sau khi mở khóa được hàng thứ hai, game thủ cần tập trung vào: 
 • Aard Sweep (Aard): Tấn công mọi kẻ địch trong một phạm vi bán kính cho phép.
 • Magic Trap (Ydren): Sá‌t thương và có khả năng làm chậm mọi đối phương trong phạ‌m vi bán kí‌nh cho phép. Đồng thời, có khả năng ph‌á hủ‌y các mũi tên đã bị phóng ra trong cùng phạm vi bán kính.

Tấn công đơn lẻ

Ở hàng đầu tiên, tân thủ nên tập trung nâng cấp 2 kỹ năng: 

 • Melt Armo (Igni): Làm suy yếu vĩnh viễn giáp của kẻ địch.
 • Exploding Shield (Quen): Đẩy lui kẻ địch nếu khiên phép bị nổ.

Khi mở khóa thành công hàng thứ hai, game thủ cần tập trung vào: 

 • Firestream (Igni): Phóng liên tục những luồng lửa theo hướng tay nhân vật. 
 • Active Shield (Quen): Khiên phép sẽ được duy trì nếu còn thể lực. Thanh Vitality sẽ được hồi phục khi nhân vật gây sát thương lên kẻ địch.

Alchemy Skill 

Đây là hệ thống các kỹ năng chuyên tạo ra các loại thuốc nổ, dầu hoặc bom để hỗ trợ game thủ chiến đấu. Và hiển nhiên, trong bài viết hướng dẫn hoàn chỉnh The Witcher 3, Alchemy Skill cũng là một hệ thống kỹ năng quan trọng mà các game thủ cần chú ý.

Đối với hàng đầu tiên, game thủ cần tập trung nâng cấp các kỹ năng: 

 • Poisoned Blade (Dầu): Đối thủ sẽ bị nhiễm độc khi thanh kiếm được bôi thêm loại dầu này.
 • Steady Aim (Bom): Thời gian ngắm chuẩn được kéo dài hơn để ném bom được chính xác hơn.

Ở hàng thứ hai, game thủ cần tập trung nâng cấp:

 • Protective Coating (Dầu): Nhân vật của game thủ sẽ được bảo vệ trước những quái vật bị ức chế bởi dầu. 
 • Pyrotechnics (Bom): Tăng 30 lực sát thương cho những loại bom không có lực sát thương. 
 • Refreshment (Điều chế): Khi uống bất kỳ loại thuốc nào, thanh Refreshment sẽ được tăng 5%.

Cách kiếm tiền, làm giàu nhanh nhất trong The Witcher 3

Cách kiếm tiền trong The Witcher 3 sẽ là phần tiếp nối của các kỹ năng quan trọng cần nâng cấp trong hướng dẫn hoàn chỉnh The Witcher 3. Sau đây sẽ là hai cách kiếm tiền chủ yếu và phổ biến nhất trong The Witcher 3.

Săn và bán các vật phẩm từ bò 

Đây là cách kiếm tiền đơn giản và dễ thực hiện nhất trong hướng dẫn hoàn chỉnh The Witcher 3. Khi game thủ hạ gục những chú bò được nuôi trong trang trại, game thủ sẽ nhận được vật phẩm và sữa bò. Game thủ sẽ bán lại các vật phẩm và sữa bò ấy bán lại cho NPC để đổi lấy tiền sử dụng trong game. Một thủ thuật nho nhỏ dành cho các game thủ khi các trang trại đã hết bò chính là chọn tính năng “Thiền”. Khi ấy, các chú bò sẽ trở lại rất nhanh và các game thủ có thể tiếp tục săn bò. 

Săn bò để kiếm tiền trong The Witcher 3

Buôn bán ngọc trai 

Đầu tiên, game thủ cần đến thành phố Novigrad để mua được các loại vỏ sò có trong cửa hàng. Sau đó, game thủ sẽ tìm đến các thợ rèn để “chế biến” các vỏ sò và nhận lại lượng ngọc trai tương ứng (ngọc trai đen hoặc ngọc trai thường). 

Cuối cùng, game thủ chỉ cần đem số ngọc trai vừa làm được bán lại cho các NPC là có thể kiếm được tiền. Ngoài ra, game thủ cũng có thể đổi một vài vật phẩm có giá trị tại một số cửa hàng đang cần ngọc trai. 

Với những bí quyết và tuyệt chiêu đã chia sẻ ở trên, hy vọng bài viết hướng dẫn hoàn chỉnh The Witcher 3 mới nhất 2020 dành cho tân thủ sẽ có ích dành cho các game thủ mới “nhập môn” The Witcher 3. Chúc các game thủ sẽ có những phút giây phiêu lưu và giải trí thoải mái với The Witcher 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *