Tucson Transitional Living

New Version 2.0

Battlefield 4 là một thể loại game bắn súng với góc nhìn thứ nhất được EA DICE phát triển và được Electronic Arts phát hành vào năm 2013. Đây là tựa game sở hữu dàn đồ họa cùng các hiệu ứng cháy nổ, bóng đổ vô cùng tuyệt vời, dễ dàng chinh phục bất kỳ game thủ nào. Nhưng cấu hình Battlefield 4 có “khủng” như lời đồn? Cấu hình Battlefield 4 tối thiểu là bao nhiêu? Tất tần tật về cấu hình Battlefield 4 mới nhất sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây. 

Cấu hình tối thiểu của Battlefield 

Theo thông tin chính thức mà DICE đã công bố về cấu hình Battlefield mới nhất trong thời gian vừa qua, cộng đồng game thủ đều nhận định mức cấu hình tối thiểu của Battlefield đang ở mức trung bình. Hoàn toàn có thể chấp nhận được đối với những game thủ đã từng mê mẩn Battlefield 3 và mong muốn trải nghiệm Battlefield 4. Nhìn chung, cấu hình tối thiểu của Battlefield 4 chỉ nhỉnh hơn “người tiền nhiệm” là Battlefield 3 một chút về yêu cầu RAM. 

Chi tiết về cấu hình tối thiểu của Battlefield 4

Để có trải nghiệm tốt hơn khi chơi game với cấu hình Battlefield 4 tối thiểu, DICE đề nghị game thủ nên sử dụng Windows 10 để “chiến game” thay vì sử dụng các phiên bản Windows cũ. Lý do rất đơn giản, game thủ chơi Battlefield 4 bằng Windows 10 thì tài nguyên phần cứng sẽ ít bị tiêu tốn hơn so với các phiên bản Windows cũ. 

Từ đó mà Battlefield 4 có thể có được nhiều “khoảng sân trống” để tận dụng và hoạt động được tốt hơn. Chi tiết về các thông số cụ thể cần có của cấu hình Battlefield 4 tối thiểu được DICE công bố trong thời gian vừa qua: 

 • Hệ điều hành tối thiểu: Windows Vista SP2 32bit (yêu cầu với bản cập nhật Platform KB971512) trở lên.
 • Bộ xử lý tối thiểu: AMD Athlon X2 2.8 GHz/Intel Core 2 Duo 2.4GHz trở lên. 
 • RAM tối thiểu: Từ 4GB trở lên. 
 • Card đồ họa tối thiểu: AMD Radeon 3870 / NVIDIA Geforce 8800 GT trở lên.
 • Dung lượng bộ nhớ của card đồ họa tối thiểu: 512MB.
 • Dung lượng của ổ cứng trống cần có tối thiểu: 30GB.

Cấu hình Battlefield 4 được Dice đề xuất

Trong khi cấu hình tối thiểu của Battlefield 4 khá “ổn áp” với các thông số trung bình thì cấu hình đề nghị của Battlefield 4 được Dice đề xuất lại nặng và “khủng” hơn rất nhiều. Nếu chỉ tính “sương sương” chi phí để có thể sở hữu được một bộ PC “cân” được Battlefield 4, game thủ cần chi ít nhất 13 – 15 triệu VNĐ. 

Tuy rằng mức giá này không quá khả quan cho tất cả game thủ nhưng đối với những game thủ thật sự yêu thích và đam mê những trải nghiệm mượt mà trong Battlefield 4 thì đây sẽ là một lần “chơi lớn” rất đáng giá.

Chi tiết về cấu hình đề xuất của Battlefield 4

Cụ thể, chi tiết các thông số cần có về cấu hình đề xuất của Battlefield 4 vừa được DICE công bố như sau: 

 • Hệ điều hành đề xuất: Windows 8 64bit trở lên.
 • Bộ xử lý đề xuất: AMD Six-Core CPU / Intel Quad-Core CPU trở lên.
 • RAM: Từ 8GB trở lên.
 • Card đồ họa đề xuất: AMD Radeon 7870 / Nvidia Geforce GT 660 trở lên.
 • Dung lượng bộ nhớ của card đồ họa đề xuất: 3GB trở lên.
 • Dung lượng của ổ cứng trống cần có tối thiểu: 30GB.

Theo nhiều đánh giá của nhiều game thủ kỳ cựu, tuy có khá nhiều thông số gây “sốc” nhưng cấu hình của Battlefield 4 cũng không quá cao và quá mức vượt trội. Game thủ hoàn toàn có thể chơi Battlefield 4 ổn định với cấu hình tối thiểu. Tuy nhiên, những trải nghiệm tuyệt vời và cảm giác thoải mái khi chơi Battlefield với cấu hình đề xuất của Battlefield 4 là điều không thể chối cãi. 

Tổng hợp cấu hình tối thiểu và đề xuất của Battlefield 4

Các game thủ không trang bị được dàn PC “khủng” vẫn có thể có được những trải nghiệm tuyệt vời này thông qua PS3, Xbox One, Xbox 360, hay PS4. Nhưng nếu game thủ vừa không muốn rời xa chiếc máy tính rộng rãi, thoải mái vừa muốn trải nghiệm sự tuyệt vời của Battlefield 4 ở cấu hình đề xuất thì sự đầu tư một bộ PC có cấu hình mạnh mẽ là điều cần thiết.

Với những chia sẻ về cấu hình Battlefield 4, hy vọng các game thủ đã biết được chính xác các yêu cầu về cấu hình tối thiểu cũng như cấu hình đề xuất của Battlefield 4. Từ đó, giúp các game thủ có được sự lựa chọn đầu tư phù hợp. Và dù là lựa chọn nào, chúng tôi đều chúc các game thủ sẽ luôn có được những trải nghiệm tốt nhất khi tham gia Battlefield 4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *